Top 3 các loại đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong gia đình

0
1430
Top 3 các loại đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong gia đình

Thiết bị chiếu sáng như đèn điện chắc chắn không thể thiếu trong các gia đình hiện nay đặc biệt là phục vụ trong đời sống và sản xuất của con người. Bên cạnh đó yếu tố tiết kiệm năng lượng luôn được đặt lên hàng đầu vừa giúp các gia đình giảm thiểu chi phí sinh hoạt tối đa vừa góp phần bảo vệ môi trường. Để giải quyết các vấn đề này các gia đình không nên bỏ qua top 3 các loại đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng hiệu quả được gợi ý dưới đây.

Đặc điểm chung của đèn điện thông thường

Top 3 các loại đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại đèn thiếu sáng trong gia đình, tuy nhiên nếu phân theo nguyên lý hoạt động thì được chia thành 3 nhóm lớn bao gồm:

  • Bóng đèn sợi đốt: Là loại bóng đèn phát sáng khi sợi được đốt nóng. Bóng đèn sợi đốt có hai loại đó là bóng đèn sợi đốt thông thường và sợi đốt được bổ sung thêm khí halogen
  • Đèn phóng điện sử dụng phương pháp phóng điện hồ quang để chiếu sáng. Các nhóm chất khí bên trong bóng đèn phóng điện bao gồm: đèn huỳnh quang, đèn thủy ngân, đèn Natri, đèn halogen kim loại
  • Đèn LED: sử dụng các chip LED để sáng

Mỗi loại bóng đèn đều đa dạng về màu sắc, độ sáng, công suất đèn tùy thuộc vào mong muốn của người sử dụng, đặc biệt rất nhiều loại bóng đèn sử dụng để tiết kiệm tối đa điện năng, giảm thiểu chi phí sử dụng cho các gia đình. Nổi bật trong đó không thể không kể đến 3 loại đèn: Đèn sợi đốt tiết kiệm năng lượng halogen, đèn huỳnh quang compact và đèn phát sáng diot. 

Top 3 loại đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại đèn chiếu sáng khác nhau đến từ các thương hiệu từ cao cấp đến bình dân, đa dạng về chủng loại, công suất. Tuy nhiên để lựa chọn được chiếc đèn ưng ý nhất, các gia đình không nên bỏ qua top 3 loại đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng hiệu quả sau đây. 

Đèn LED – loại đèn tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất, giảm đến 80% lượng điện năng tiêu thụ

Nguyên lý hoạt động của đèn LED chính là dạng phát sáng cứng, các chất bán dẫn chuyển đổi thành điện năng ám sáng. Loại đèn này cung cấp chất lượng ánh sáng tự nhiên như các bóng đèn sợi đốt truyền thống nhưng tuổi thọ sử dụng cao hơn gấp 25 lần và chỉ tiêu thụ từ 20 đến 25% điện năng so với các bóng đèn thông thường. 

Top 3 các loại đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong gia đình

Chính vì thế mà loại đèn này thường được ứng dụng trong việc lắp đặt đèn giao thông, các biển báo và vô vàn những ứng dụng đèn LED sử dụng cho sinh hoạt gia đình và trong sản xuất lớn nhỏ. 

Vì nhu cầu sử dụng đèn LED ngày càng lớn nên mẫu đèn này cũng rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và ứng dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau. Ngoài ra thì người dùng có thể lựa chọn màu sắc, điều chỉnh độ sáng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên mức giá của các dòng đèn LED đang khá cao so với thị trường nhưng chất lượng tốt vẫn là yếu tố quan trọng khiến người dùng ưu tiên sử dụng sản phẩm này nhiều hơn trong tương lai. 

Bóng đèn compact

Bóng đèn huỳnh quang compact là loại bóng đèn dài được sử dụng khá phổ biến trong phòng khách, nhà bếp của các gia đình. Đây là giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả khi chỉ tiêu thụ điện năng ở mức 25% so với các loại bóng đèn sợi đốt thông thường. Ưu điểm của loại bóng đèn huỳnh quang Compact đó chính là độ bền cao, thời gian sử dụng lâu gấp 10 lần sao với bóng đèn thông thường, lượng điện năng tiêu thụ thấp vẫn cho ánh sáng đèn tốt là lý do khiến nhiều người lựa chọn mẫu bóng đèn này. 

Top 3 các loại đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong gia đình

Điểm cộng đó là bóng đèn compact còn được trang bị thêm một lớp vật liệu giúp phân tán ánh sáng ra rất xa, sử dụng hiệu quả trong bóng tối. 

Bóng đèn sợi đốt tiết kiệm năng lượng halogen

Có thể nói bóng đèn sợi đốt tiết kiệm năng lượng halogen là loại bóng đèn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi giá thành rẻ và sự đa dạng về mẫu mã. Theo thống kê thì mẫu bóng đèn halogen có tuổi thọ gấp 3 lần bóng đèn sợi đốt truyền thống và khả năng tiết kiệm điện tối đa lên đến hơn 70%. 

Trên đây là gợi ý top 3 loại bóng đèn tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được các mẫu đèn ưng ý nhất vừa giúp tiết kiệm điện hiệu quả vừa mang đến không gian tiện nghi, sang trọng cho căn nhà của bạn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here