Tiết kiệm gửi góp là gì? Ưu điểm nổi trội của tiết kiệm gửi góp tại các ngân hàng

0
283
Tiết kiệm gửi góp là gì? Ưu điểm nổi trội của tiết kiệm gửi góp tại các ngân hàng

Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay thì các gói tiết kiệm gửi góp đang là hình thức đầu tư sinh lời cực hấp dẫn đối với những người có nguồn thu nhập trung bình thấp để tích trữ được một khoản tiền lớn phục vụ mục đích tương lai. Vậy bạn đã hiểu rõ tiết kiệm gửi góp là gì chưa và ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm này ở các ngân hàng có gì khác nhau? Xem ngay bài viết dưới đây để có thể hiểu cặn kẽ. 

Tiết kiệm gửi góp là gì?

Tiết kiệm gửi góp là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 6 tháng đến 10 năm, tích lũy tiền gửi vào mỗi tháng, mỗi quý tùy thuộc vào nhu cầu của người gửi. Bạn sẽ được nhận lãi suất tùy thuộc vào gói tiết kiệm này đã được thỏa thuận sẵn từ phía ngân hàng. Mỗi tháng, mỗi quý,… người gửi sẽ gửi góp một số tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm gốc ban đầu để tích lũy, số tiền này sẽ được thống nhất ngay từ khi mở sổ tiết kiệm gửi góp. 

Tiết kiệm gửi góp là gì? Ưu điểm nổi trội của tiết kiệm gửi góp tại các ngân hàng

Hiện nay, để phục vụ nhu cầu của rất nhiều người có thu nhập trung bình thấp thì các ngân hàng đều đưa ra các gói tiết kiệm gửi góp với mức lãi suất và ưu đãi hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại các ngân hàng uy tín như Agribank, Techcombank, TP Bank, VP Bank,…

Ưu điểm vượt trội của tiết kiệm gửi góp tại các ngân hàng

Để thu hút các khách hàng tham gia gửi tiết kiệm, mỗi hình thức tiết kiệm gửi góp tại các ngân hàng đều có những ưu điểm riêng biệt vô cùng hấp dẫn, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu:

Tiết kiệm gửi góp tại ngân hàng BIDV 

Từ năm 2020, ngân hàng BIDV đã triển khai sản phẩm thuộc gói tiết kiệm gửi góp là “Tích lũy bảo an” và Tích lũy lớn lên cùng yêu thương” cho các đối tượng khách hàng từ 15 tuổi trở lên và dưới 15 tuổi. Các gói này rất đa dạng đáp ứng nhu cầu của người gửi cho mục tiêu tích lũy mua nhà, mua xe, đầu tư, tích lũy cho con cái,…

Tiết kiệm gửi góp là gì? Ưu điểm nổi trội của tiết kiệm gửi góp tại các ngân hàng

Số tiền gửi trong các gói tiết kiệm này rất linh hoạt chỉ từ 100.000vnđ. Hàng tháng hệ thống sẽ tự động chuyển tiền gửi góp từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tích lũy với số tiền cố định như đã thỏa thuận từ trước, tránh trường hợp khách hàng bị quên. Đặc biệt bạn hoàn toàn không phải mất thời gian đến các quầy giao dịch của ngân hàng. 

Đặc biệt khi sở hữu sổ tiết kiệm gửi góp tại ngân hàng BIDV bạn hoàn toàn có thể sử dụng để vay cầm cố, chứng minh khả năng tài chính. Ngoài ra, sẽ được ngân hàng hỗ trợ xây dựng kế hoạch tài chính cho tương lai và nhận lại những thành quả mong muốn. 

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank cũng triển khai gói “Tiết kiệm tích lũy tự động”, theo đó ngân hàng sẽ chủ động việc chuyển tiền để gửi vào tài khoản tích lũy hàng tháng, hàng quý với một số tiền nhất định theo nhu cầu của người gửi. Với dịch vụ này, các khách hàng sẽ chỉ cần đăng ký một lần với ngân hàng, sau đó các lệnh gửi tích lũy đều được tự động chuyển hàng tháng, tiết kiệm thời gian và công sức. 

Ngân hàng Techcombank

Tiết kiệm gửi góp là gì? Ưu điểm nổi trội của tiết kiệm gửi góp tại các ngân hàng

Hiện nay tại ngân hàng Techcombank có gói tiết kiệm gửi góp đó là “Tích lũy Tài Tâm Techcombank” và “Tích lũy Tài Hiền”. Mỗi gói tiết kiệm đều sở hữu những ưu đãi hấp dẫn:

  • Tích lũy Tài Tâm: Khách hàng hưởng mức lãi suất hấp dẫn, số tiền gửi tối thiểu thấp chỉ từ 200.000vnđ; được tặng kèm gói bảo hiểm nhân thọ miễn phí; Lãi suất thả nổi và được điều chỉnh vào mỗi đầu kỳ nộp tiền; được đóng bảo hiểm tiền gửi miễn phí,…
  • Tích lũy Tài Hiền: Mức lãi suất hấp dẫn, nhận ngay bảo hiểm nhân thọ miễn phí. Kỳ hạn nộp tiền đa dạng 1 – 3 – 6 – 12 tháng; Số tiền gửi chỉ từ 100.000vnđ. Chỉ cần gửi tiền thông qua Internet Banking mà không cần đến ngân ngân hàng làm việc mất thời gian. 

Ngân hàng PVcombank

Ngân hàng PVcombank đã cho ra sản phẩm “Tiết kiệm tích lũy” với số tiền nhỏ để tích lũy số tiền lớn ở tương lai. Khách hàng sẽ được hưởng lãi suất lớn hàng ngày. Với hình thức này khách hàng sẽ được linh hoạt về thời gian, số lần và số tiền gửi, bất cứ thời gian nào cũng được gửi tăng gốc một cách dễ dàng. Ngoài ra, hàng tháng ngân hàng đều đưa ra các chương trình quà tặng hấp dẫn để cho khách hàng cũ có cơ hội nhận quà và thu hút các khách hàng mới. 

Trên đây là những kiến thức tiết kiệm gửi góp là gì, nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn ngân hàng nào để tham gia gửi tiết kiệm thì hãy tham khảo ngay để đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bản thân. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here