Tiết kiệm dữ liệu là gì? 5 mẹo giúp tiết kiệm dữ liệu trên iphone hiệu quả

0
144
Tiết kiệm dữ liệu là gì? 5 mẹo giúp tiết kiệm dữ liệu trên iphone hiệu quả

Tiết kiệm dữ liệu là một trong những tính năng đặc biệt trên chiếc điện thoại iphone mà nhiều người không hề để ý đến. Vậy bạn đã thực sự biết tiết kiệm dữ liệu là gì và lợi ích khổng lồ của tính năng này chưa? Tham khảo ngay bài viết sau đây để có thêm các kiến thức này nhé. 

Tiết kiệm dữ liệu là gì?

Tính năng tiết kiệm dữ liệu – Ultra Data Saving Mode là tính năng giúp điện thoại tiêu tốn ít dung lượng 3G, 4G hơn trong quá trình sử dụng. Chính vì thế mà khi bật tính năng này người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm được khoản chi phí lớn phải chi trả cho 3G, 4G hàng tháng. 

Tiết kiệm dữ liệu là gì? 5 mẹo giúp tiết kiệm dữ liệu trên iphone hiệu quả

Lợi ích của tiết kiệm dữ liệu

Nếu bạn chưa biết thì việc tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại iphone còn có thêm nhiều lợi ích lớn bao gồm:

Tiết kiệm chi phí cước điện thoại

Hiện nay chi phí để chi trả cho tiền cước điện thoại khi sử dụng 3G, 4G không hề nhỏ. Nhất là những ứng dụng cần sử dụng nhiều dung lượng dữ liệu và sử dụng thường xuyên như Facebook, Instagram, Youtube,…  Chính vì thế nếu biết cách sử dụng tính năng tiết kiệm 3G, 4G bạn sẽ chắc chắn tiết kiệm được khoản chi phí lớn phải bỏ ra hàng tháng. 

Bảo vệ pin điện thoại

Việc sử dụng dữ liệu 3G, 4G là một trong những nguyên nhân gây ra việc tiêu tốn pin điện thoại rất nhanh. Khi dùng dữ liệu 3G, 4G trong một khoảng thời gian bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điện thoại của mình đang nóng lên và chắc chắn điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của pin điện thoại. Vậy nên biết cách sử dụng tiết kiệm 3G, 4G sẽ giúp bạn bảo việc pin điện thoại hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của pin. 

5 mẹo giúp tiết kiệm dữ liệu trên iphone hiệu quả

Tiết kiệm dữ liệu là gì? 5 mẹo giúp tiết kiệm dữ liệu trên iphone hiệu quả

Để tiết kiệm dữ liệu 3G, 4G ngay khi bật trên iphone bạn có thể tham khảo ngay 5 mẹo cực đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện thao tác ngay trên iphone dưới đây:

Kiểm tra các ứng dụng tự động cập nhật dữ liệu

Trên Iphone có rất nhiều phần mềm, ứng dụng sẽ tự động cập nhật phiên bản mới hơn, các dữ liệu ngay khi điện thoại được kết nối mạng. Thậm chí có nhiều ứng dụng được cập nhật liên tục hàng ngày. Đây chính là nguyên nhân tiêu tốn dữ liệu khi người dùng bật 3G, 4G. Thường các ứng dụng sẽ cập nhật ngay trên App Stores của iphone. 

Để tiết kiệm dữ liệu 3G, 4G khi sử dụng bạn hãy chủ động kiểm tra xem ứng dụng nào đang tự động cập nhật, sau đó thực hiện thao tác tắt. Các thực hiện đơn giản gồm các bước: Vào phần Cài đặt > Chọn App Store > Dữ liệu di động > Gạt tắt Tải về tự động.

Tắt các cửa sổ trong Safari

Mở quá nhiều tab khi sử dụng Safari để tìm kiếm thông tin là thói quen của nhiều người, sau đó không tắt. Điều này sẽ khiến bạn phải tiêu tốn dung lượng 3G, 4G ngay khi vào ứng dụng, các tab này tự động load không cần thiết. Vậy nên hãy tạo cho bản thân thói quen tắt các tab ngay khi tìm kiếm để đảm bảo tiết kiệm dung lượng 3G, 4G. 

Tắt phần tự động phát video trên ứng dụng Facebook

Ứng dụng Facebook hiện nay hầu như là ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Vậy nên để tránh việc tiêu tốn quá nhiều dung lượng 3G, 4G người dùng có thể hạn chế bằng cách tắt tính năng tự động phát video khi lướt các trang tin, bởi khi phát video sẽ cần một lượng dữ liệu mạng không nhỏ để loading. 

Các bước thực hiện: Vào ứng dụng Facebook > Chọn More > Settings > Account Settings > Videos and Photos > Autoplay > Never Autoplay Videos

Chủ động giới hạn các ứng dụng sử dụng dữ liệu 3G, 4G

Trong trường hợp không cần thiết, khi bạn sử dụng 3G, 4G có thể chủ động tắt một số ứng dụng không dùng đến, để khi sử dụng Wifi miễn phí thì các ứng dụng này mới sử dụng. 

Các bước thực hiện: Vào phần Cài đặt > Chọn Di động > tại đây sẽ có toàn bộ các ứng dụng, nếu ứng dụng nào không cần thiết thì bạn có thể gạt Tắt. 

Tắt chế độ Wifi Assist

Wifi Assist là chế độ cho phép người dùng có thể lướt web, các ứng dụng một cách tốt nhất nhờ vào kết nối di động ở những điểm có Wifi yếu, sử dụng kém. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết thì đây lại là chế độ khiến tiêu tốn cực nhiều dữ liệu di động, thậm chí còn gọi là “đốt cháy” dữ liệu 3G, 4G khiến tiền cước có thể tăng vọt. Vậy nên nếu không cần thiết hãy chủ động tắt chế độ này để tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. 

Cách thực hiện gồm các bước: Vào Cài đặt > Chọn Di động > Gạt tắt chế độ Wifi Assist

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here