Tiết kiệm để làm gì? Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến nhất 2021

0
1385
Tiết kiệm để làm gì? Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến nhất 2021

Tiết kiệm để làm gì chắc chắn ở thời điểm hiện tại đã không còn là câu hỏi của nhiều người. Bởi với nền kinh tế khó khăn như hiện nay thì việc tiết kiệm là điều vô cùng cần thiết, nhất là tiết kiệm tiền. Trong đó gửi tiết kiệm tiền ở các ngân hàng đang được đánh giá là hình thức đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhất. Vậy bạn đã biết tiết kiệm để làm gì và có những hình thức tiết kiệm phổ biến nào hiện nay?

Tiết kiệm để làm gì?

Nếu bạn đang sở hữu một số tiền nhàn rỗi trong tay chưa có nhu cầu sử dụng đến thì lựa chọn gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Khoản tiền tiết kiệm khi được gửi vào ngân hàng sẽ có lãi suất nhận được sau mỗi kỳ, kỳ hạn của các gói tiết kiệm rất linh hoạt do người gửi lựa chọn tùy vào nhu cầu cá nhân. Chính vì thế mà gửi tiền vào ngân hàng là cách đầu tư, tích lũy tiền thông minh. 

Tiết kiệm để làm gì? Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến nhất 2021

Bởi thay vì chỉ để trong tài khoản, phần tiền gửi vào ngân hàng hàng kỳ đều được sinh lời, sau thời gian dài bạn sẽ sở hữu khoản tiền lớn ở tương lai và hoàn toàn có thể dùng số tiền đó để thực hiện các mục tiêu lớn như đầu tư bất động sản, mua nhà, mua xe, cưới vợ,… 

Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến nhất năm 2021

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các khách hàng, các ngân hàng hiện nay đưa ra các gói tiết kiệm rất hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các gói tiết kiệm tiền để phù hợp với nhu cầu và mong muốn cá nhân. Một số gói tiết kiệm phổ biến hiện nay bao gồm:

Gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gói tiết kiệm mà khi khách hàng đăng ký gửi tiền sẽ có kỳ hạn và thời gian trả lãi nhất định. Đây là thỏa thuận ngay từ đầu của ngân hàng mà người gửi. Mức lãi suất tùy thuộc vào hạn mức gửi tiền của người gửi, kỳ hạn gửi dài hay ngắn và mức lãi suất mà ngân hàng đang áp dụng. Khách hàng hoàn toàn có thể gửi các đơn vị tiền bao gồm VNĐ, USD hay EUR.

Tiết kiệm để làm gì? Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến nhất 2021

Hầu hết tại các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều đang có rất nhiều ưu đãi cho hình thức gửi tiết kiệm này như miễn phí mở tài khoản tại chính ngân hàng đăng ký, đa dạng kỳ hạn gửi tiền và hình thức nhận lãi, có thể sử dụng sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính, xác định số dư để cầm cố, vay vốn. Ngoài ra, một trong những lợi ích lớn nhất mà bạn nhận được đó chính là được đóng bảo hiểm tiền gửi; phần bảo hiểm này sẽ đảm bảo mức độ rủi ro của việc mất tiền bằng 0. Vậy nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm gửi tiền có kỳ hạn ở các ngân hàng uy tín. 

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn phù hợp với các khách hàng đang sở hữu một số tiền nhàn rỗi trong thời gian ngắn, đã có mục đích sử dụng trong tương lai gần. Gửi tiết kiệm không kỳ hạn sẽ giúp bạn có thêm một khoản tiền lãi suất nhỏ. Bởi không có kỳ hạn nên khách hàng hoàn toàn có thể linh hoạt gửi vào và rút tiền ra tùy theo nhu cầu sử dụng mà không cần thông báo trước cho ngân hàng. 

Tuy nhiên, mức lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm này cũng sẽ không được cao như một số gói tiết kiệm có kỳ hạn khác. 

Gói tiết kiệm tích lũy

Gửi tiết kiệm tích lũy hay còn được gọi là tiết kiệm gửi góp định kỳ phù hợp với những người có nguồn thu nhập trung bình thấp. Theo đó khách hàng khi đăng ký gửi gói tiết kiệm tích lũy sẽ được gửi một số tiền cố định hàng tháng/ hàng quý (tùy theo mong muốn) vào tài khoản gốc để có thể tích lũy dần dần. Từ số tiền nhỏ ban đầu khi gửi tiết kiệm sinh lời đảm bảo bạn sẽ sở hữu được số tiền lớn ở tương lai để phục vụ các mục đích như mua nhà, mua xe,… 

Ở thời điểm hiện tại thì đây là hình thức gửi tiết kiệm được khá nhiều người ưa chuộng. Mức kỳ hạn của gói tiết kiệm tích lũy khá đa dạng từ 6 tháng đến 36 tháng và mức tiền gửi tối thiểu ban đầu chỉ từ 100.000 vnđ nên bất cứ ai cũng có thể tham gia tích lũy. 

Ngoài ra ở một số ngân hàng còn có dịch vụ gửi tiền tích lũy ngay trên Internet Banking/ Mobile Banking nên khách hàng chỉ cần một số thao tác đơn giản đã có thể gửi tiết kiệm một cách nhanh nhất. 

Gói tiết kiệm an sinh

Tiết kiệm an sinh là gói tiết kiệm cũng khá phổ biến hiện nay bởi đây giống như một cuốn sổ tiết kiệm dài hạn để bạn có thể sở hữu khoản tiền lớn để thực hiện các mục tiêu trong tương lai. Khách hàng hoàn toàn có thể nộp tăng gốc số tiền bất cứ thời gian nào, không cố định số tiền gửi vào tài khoản tiết kiệm để tích lũy tiền. Vậy nên hình thức gửi tiết kiệm này cũng không hề gây áp lực cho những người có thu nhập không ổn định. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here