Những điều giới trẻ cần biết về tiết kiệm hưu trí

0
180
Những điều giới trẻ cần biết về tiết kiệm hưu trí

Nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn còn thắc mắc có nên gửi tiết kiệm từ sớm không, tiết kiệm hưu trí có thực sự cần thiết khi đang ở trong độ tuổi này? Để trả lời cho câu hỏi này bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trẻ hiểu được chi tiết những điều cần biết về tiết kiệm hưu trí. 

Sai lầm của tuổi trẻ khi không biết tiết kiệm hưu trí từ sớm

Nhiều người trẻ tuổi thường chưa có nhận thức rõ ràng về việc tiết kiệm tiền ngay từ sớm. Bởi suy nghĩ còn trẻ, còn nhiều thời gian và còn nhiều sức lực để làm việc nên không việc gì phải tiết kiệm từ sớm. Cũng nhiều ý kiến từ việc này, nhiều người cho rằng tuổi trẻ thì phải dành thời gian để vui chơi và hưởng thụ cuộc sống. Nhiều người tin rằng đến năm 30 tuổi thì mọi thứ sẽ đi theo đúng quỹ đạo của nó. 

Những điều giới trẻ cần biết về tiết kiệm hưu trí

Thế nhưng điều này cũng có thể sai lầm bởi nếu chỉ biết hưởng thụ khi tuổi còn trẻ bạn sẽ không thể tiết kiệm được bất cứ khoản tiền nào để dành cho những trường hợp khẩn cấp đơn giản như chữa bệnh, mua xe,… thì cũng không thể nói đến những việc về hưởng thụ hưu trí sau khi về già. Chính vì vậy tiết kiệm tiền từ sớm đồng nghĩa với việc số tiền tích lũy sẽ lớn dần sau nhiều năm, đảm bảo cho cuộc sống tương lai của các bạn. 

Các gói tiết kiệm hưu trí hấp dẫn tại các ngân hàng

Những điều giới trẻ cần biết về tiết kiệm hưu trí

Để đáp ứng nhu cầu gửi tiết kiệm ngày càng lớn của các cá nhân, gia đình và tổ chức, tại các ngân hàng hiện nay cũng có không ít các gói gửi tiết kiệm hưu trí hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ. Gói tiết kiệm hưu trí giúp bạn có được khoản tiền lớn khi về già, tận hưởng cuộc sống về hưu tuyệt vời mà không cần lo lắng về tài chính. Gợi ý các gói tiết kiệm hưu trí tại một số ngân hàng uy tín hiện nay:

Gói tiết kiệm an nhàn tuổi hưu tại LienVietPostBank

Gói tiết kiệm an nhàn tuổi hưu của ngân hàng LienVietPostBank được mọi người lựa chọn bởi có nhiều ưu đãi hấp dẫn như

– Số tiền gửi thấp chỉ khởi điểm từ 5 triệu đồng, phù hợp với mọi người dù có mức thu nhập trung bình thấp

– Kỳ hạn gửi tiền đa dạng từ 1 tháng đến 60 tháng tùy vào nhu cầu và mong muốn của người gửi

– Hình thức trả lãi theo kỳ hạn hoặc trả lãi định kỳ theo tháng/ theo quý

– Lãi suất hấp dẫn

– Người gửi hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian đến các quầy giao dịch của ngân hàng bằng cách gửi tiền thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking một cách đơn giản

– Thủ tục đăng ký đơn giản chỉ cần có Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực là đã có thể đăng ký gửi tiết kiệm. 

Gửi tiết kiệm Phúc An Lộc ACB

Chăm sóc sức khỏe và tận hưởng cuộc sống chính là ưu điểm của gói gửi tiết kiệm Phúc An Lộc ACB. Bên cạnh nhu cầu tiết kiệm tiền thì gói tiết kiệm này còn giúp khách hàng có một cuộc sống hưu trí hạnh phúc, tâm an và hưởng lộc. 

Chỉ cần gửi tiết kiệm từ 5 triệu đồng trở lên là bất cứ ai cũng có thể sở hữu gói bảo hiểm này. Đặc biệt một trong những ưu đãi lớn nhất của gói gửi tiết kiệm Phúc An Lộc ACB đó là hưởng bảo hiểm sức khỏe lên đến 200 triệu đồng hoặc một số gói khám sức khỏe tổng quát từ 2 đến 3 triệu đồng. Khách hàng khi mở sổ tích lũy tại ngân hàng ACB còn được tặng thêm từ 0,1% – 0,2% lãi suất áp dụng với các gói tiết kiệm như tích lũy Thiên Thần Nhỏ, tích lũy An Cư Lập Nghiệp,…

Tiết kiệm hưu trí Agribank

Đây là gói tiết kiệm tích lũy không giới hạn mà ngân hàng Agribank đưa ra phù hợp cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Khách hàng được hưởng mức lãi suất linh hoạt, thả nổi theo mức lãi suất thị trường/ chi nhánh nơi khách hàng mở tài khoản và nhận ngàn chính sách ưu đãi theo quy định tại nơi gửi tiền theo từng thời kỳ khác nhau. Ngoài ra, khi đã sở hữu tài khoản khách hàng có thể ủy quyền sở hữu sổ tiết kiệm ngay cả khi chưa đến hạn. Thêm nữa có thể gia hiện tiền gửi bất cứ thời gian nào. 

Đặc biệt hơn, tại ngân hàng Agribank khi gửi tiền khách hàng còn được ký bảo hiểm tiền gửi theo quy định, đảm bảo không có bất cứ rủi ro nào ngay cả khi ngân hàng phá sản, không đủ khả năng chi trả số tiền tích lũy đó. Mọi thông tin người gửi đều được bảo mật hoàn toàn. 

Tuy khi còn trẻ mức thu nhập chưa được ổn định như mong đợi nhưng thời gian này các bạn trẻ hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm dần dần để tích lũy được khoản tiền lớn ở tương lai. Sau 30 tuổi mức thu nhập ổn định hơn thì hoàn toàn có thể tiếp tục tích lũy để hưởng thụ cuộc sống an nhàn khi về già mà không cần lo lắng bất cứ gì về tài chính. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here