Nên chọn tiết kiệm gửi góp ngân hàng nào lãi suất cao?

0
184
Nên chọn tiết kiệm gửi góp ngân hàng nào lãi suất cao?

Với những người có nguồn thu nhập trung bình thấp thì tiết kiệm gửi góp ngân hàng là hình thức đầu tư sinh lời khá hấp dẫn hiện nay. Hình thức này sẽ giúp bạn có một khoản tiền tích lũy phục vụ cho những mục đích trong tương lai. Ngày càng có nhiều gói tiết kiệm gửi góp tại các ngân hàng để đáp ứng nhu cầu của người gửi. Vậy nên chọn tiết kiệm gửi góp ngân hàng nào lãi suất cao?

Tiết kiệm gửi góp là gì? Nên chọn tiết kiệm gửi góp ngân hàng nào lãi suất cao?

Nên chọn tiết kiệm gửi góp ngân hàng nào lãi suất cao?

Tiết kiệm gửi góp là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại các ngân hàng, theo đó người gửi sẽ phải gửi góp một số tiền cố định vào mỗi ngày hoặc mỗi tháng theo định kỳ đã được thỏa thuận từ trước đó. Với hình thức tích tiền dần dần, từ những khoản tiền nhỏ tùy theo thu nhập của mỗi người sẽ có được một khoản tiền lớn trong tương lai. 

Đặc điểm của hình thức tiết kiệm gửi góp

Cũng giống như các hình thức gửi tiết kiệm khác, gói tiết kiệm gửi góp có những ưu nhược điểm riêng biệt thu hút người gửi tiền:

 • Đây được đánh giá là gói gửi tiết kiệm rất linh hoạt với số tiền gửi chỉ từ 100.000 đồng và sẽ đóng thêm tiền vào hàng tháng, tùy thuộc vào thu nhập và khoản tiền nhàn rỗi của người gửi. 
 • Đặc biệt các phương thức gửi tiết kiệm cũng rất đơn giản, bạn có thể đến ngân hàng gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng với sự tư vấn của giao dịch viên hoặc tự gửi tiết kiệm tại nhà thông qua ứng dụng Internet Banking/ Mobile Banking của các ngân hàng. Hình thức gửi tiết kiệm online giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đến gửi trực tiếp, rất tiện lợi. 
 • Khi sở hữu sổ tiết kiệm gửi góp bạn hoàn toàn có thể sử dụng để chứng minh tài chính trong những trường hợp đặc biệt như làm visa, vay vốn ngân hàng,… 
 • Tiết kiệm gửi góp có kỳ hạn linh động, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của người gửi, kỳ hạn gửi tiền linh hoạt từ 1 – 6 – 12 tháng đến 15 năm. 
 • Nếu rút tiền trước kỳ hạn, người gửi vẫn sẽ được nhận lãi tiền gửi, nhưng sẽ tính theo lãi suất của gửi tiết kiệm không kỳ hạn
 • Chỉ với số tiền nhỏ, tích lũy dần dần hàng ngày sẽ giúp bạn sở hữu số tiền lớn nhờ khả năng sinh lời dài hạn và sử dụng số tiền này cho các mục tiêu trong tương lai. 

Chọn tiết kiệm gửi góp ngân hàng nào lãi suất cao?

Nên chọn tiết kiệm gửi góp ngân hàng nào lãi suất cao?

Trước khi quyết định tiết kiệm gửi góp ở ngân hàng nào bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn. Bên cạnh lãi suất cao thì bạn cũng cần quan tâm đến một số yếu tố sau:

Mức độ uy tín của ngân hàng

An toàn là yếu tố chính để lựa chọn ngân hàng nào để yên tâm gửi tiết kiệm. Hơn hết để đảm bảo bạn sẽ được trả lãi đúng như thỏa thuận ban đầu và đúng kỳ hạn thì bạn nên tham khảo top 10 ngân hàng uy tín năm 2020 tại nước ta bao gồm: 

 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng – VP Bank
 • Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội – SHB
 • Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh – HDBank
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
 • Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB
 • Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam – MSB
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB

Mức lãi suất hấp dẫn

Vì sao chúng ta cần quan tâm đến mức lãi suất khi gửi tiết kiệm. Dĩ nhiên gửi tiết kiệm cũng giống như việc chúng ta đầu tư một cái gì đó và đầu tư tất nhiên phải sinh lời. Sau cả tháng, cả năm tích lũy phải làm việc cực nhọc thì khi đầu tư tiết kiệm gửi góp ở ngân hàng bạn sẽ thu được khoản lợi nhuận hấp dẫn là điều tuyệt vời nhất. Bạn có thể tham khảo các mức lãi suất trong gói tiết kiệm gửi góp của các ngân hàng uy tín tại Việt Nam qua bảng sau (theo thống kê tháng 6/2021)                                                        

Tên ngân hàng Tên sản phẩm Lãi suất (%/năm)
Agribank Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ

Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ

4,0% – 5,60%
VPBank (Lãi suất niêm yết) Tiết kiệm gửi góp Easy Savings và Easy Savings@Kids 4,90%-6,30%
Sacombank Tiền gửi góp ngày 4,25%
OceanBank Gửi góp siêu linh hoạt 4,00%-7,40%
VietinBank   4,0%-6,50%
TPBank Tài khoản gửi góp Future savings

Tài khoản gửi góp An Gia Phát Lộc

Tài khoản gửi góp Future Savings Kids

Tiết kiệm gửi góp Savy

3,75%
SHB Tiết kiệm gửi góp – Tình yêu cho con 4,25
ACB   4,25% – 7,05%
MSB Tiết kiệm Ong Vàng

Tiết kiệm Măng Non

3,80% – 5,70%
LienVietPostBank Tiết Kiệm Hoa Trạng Nguyên 4,90% – 7,50%
BIDV   4,0% – 6,50%
MBBank   4,25% – 7,40%
SeABank (Linh Hoạt) Tiết kiệm gửi góp Ươm mầm ước mơ

Tiết kiệm gửi góp Tích lũy tương lai

7,20 – 7,40%
HD Bank Tiết kiệm Gửi Góp linh hoạt 4,25%

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here