Là học sinh em đã tiết kiệm như thế nào để bảo vệ nguồn năng lượng?

0
4094
Là học sinh em đã tiết kiệm như thế nào để bảo vệ nguồn năng lượng?

Tiết kiệm điện năng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và đặt lên hàng đầu hiện nay. Nhất là những em học sinh – chủ nhân tương lai của đất nước thì càng phải hình thành thói quen tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng ngay từ khi còn nhỏ. Vậy là học sinh, em đã tiết kiệm như thế nào để bảo vệ nguồn năng lượng. 

Tại sao phải tiết kiệm điện năng?

Điện năng là nguồn năng lượng không thể thiếu trong cuộc sống của con người cả về sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên đây không phải là nguồn tài nguyên vô hạn, nếu thiếu điện năng thì chắc chắn cuộc sống của con người sẽ bất tiện hơn rất nhiều. Vậy nên mỗi học sinh, mỗi người đều cần có ý thức trong việc tiết kiệm điện năng. 

Là học sinh em đã tiết kiệm như thế nào để bảo vệ nguồn năng lượng?

Ngoài ra, với các gia đình, tổ chức tiết kiệm điện năng còn giúp ích nhiều trong việc giảm thiểu chi phí sinh hoạt hàng tháng. Bởi với sự khan hiếm điện như hiện nay, giá điện tại nhiều khu vực tăng lên gấp đôi, gấp ba bình thường, nếu sử dụng lãng phí sẽ tiêu tốn khoản chi phí không hề nhỏ. Việc tiết kiệm nguồn điện còn đảm bảo giúp nâng cao đời sống, giảm chi phí sản xuất, tăng năng lực cạnh tranh, doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp sản xuất. 

Ngoài ra, bảo vệ môi trường chính là lợi ích lớn nhất mà mỗi người có thể góp công sức khi thực hiện tiết kiệm năng lượng. Bởi nguồn điện sử dụng giảm đồng nghĩa với việc không cần phải khai thác quá nhiều nguồn điện và xây dựng công trình sản xuất điện năng trên toàn quốc từ đó giảm bớt nguy cơ ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường luôn xanh, sạch, đẹp. 

Là học sinh, em đã tiết kiệm như thế nào?

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ là học sinh em đã tiết kiệm như thế nào? Chỉ cần mỗi ngày thay đổi thói quen, thực hiện các hành động tiết kiệm nhỏ là các em đã có thể tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả và giúp bảo vệ môi trường. 

Tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm năng lượng

Hiện nay có rất nhiều các chương trình tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện được tổ chức thường xuyên tại nhà trường và các khu dân cư nhằm nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm của mọi người. Chính vì thế sự đóng góp tham gia của các em học sinh chính là nguồn năng lượng tích cực nhất trong việc góp phần tiết kiệm điện. 

Là học sinh em đã tiết kiệm như thế nào để bảo vệ nguồn năng lượng?

Từ các chương trình này, các em hãy tích cực tuyên truyền đến người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm cùng nhau tiết kiệm điện. Mỗi hành động nhỏ của cộng đồng từ việc thay đổi thói quen hàng ngày sẽ trở thành việc lớn góp phần xây dựng xã hội và cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày. 

Thực hiện tắt các thiết bị điện khi không sử dụng

Trong lớp học thường sử dụng các loại thiết bị thiết yếu như quạt trần, điều hòa, đèn điện, máy chiếu, ti vi,… Việc của em cần làm để tiết kiệm điện đó chính là hãy đảm bảo đã tắt tất cả các thiết bị này khi không sử dụng đến, hoặc khi đã xong tiết học. Nhất là trước khi ra về thì các thiết bị này cần được tắt hết, để chắc chắn hơn thì nên tắt cầu dao điện. 

Ngoài ra, khi ở nhà, khi đã sử dụng xong các thiết bị điện cũng cần tắt khi rời khỏi. Ví dụ khi đã sử dụng xong nhà vệ sinh thì phải tắt điện ngay khi rời đi, nếu không xem ti vi nữa thì tắt ngay trước khi đứng dậy,… 

Tuyệt đối không bật thiết bị điện khi không thực sự cần thiết

Nhiều em học sinh không có thói quen tiết kiệm điện, vô tình sử dụng điện một cách vô cùng lãng phí, đơn cử đó là bật các thiết bị điện dù không sử dụng đến. Ví dụ bật tivi tại nhà nhưng không xem mà đi chơi hoặc chơi điện tử bằng điện thoại, ở trường học thì bật điều hòa dù trời không quá nóng, bật quá nhiều đèn điện dù đã đủ ánh sáng cần thiết,… 

Đây là những hành vi gây ra lãng phí nguồn điện năng. Các em cần lưu ý sử dụng đúng cách, tuyệt đối không bật thiết bị điện khi không thực sự cần thiết. 

Ưu tiên các ứng dụng năng lượng mặt trời tại các gia đình và trường học

Năng lượng mặt trời là một trong những ứng dụng tuyệt vời và nên được áp dụng tại nhiều nơi như gia đình, nhà trường và các cơ quan, tổ chức. Năng lượng mặt trời sẽ giúp con người sử dụng điện mà không tiêu tốn nguồn điện năng. Dùng pin mặt trời để thắp sáng đèn điện trong nhà trường, bình năng lượng mặt trời để tạo ra nước nóng thay vì bình nóng lạnh,… Chắc chắn nếu ứng dụng công nghệ này vào việc sử dụng nguồn điện sẽ giúp tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả nhất. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here