Hướng dẫn những điều cần biết khi mở sổ tiết kiệm hdbank

0
205
Hướng dẫn những điều cần biết khi mở sổ tiết kiệm hdbank

Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi chưa có kế hoạch sử dụng trong tương lai và muốn sinh lời trong thời gian ngắn thì hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng. Đặc biệt HD Bank chính là một trong những ngân hàng giúp bạn tiết kiệm an toàn với mức lãi suất hấp dẫn. Vậy gửi tiết kiệm hdbank cần có những thủ tục và giấy tờ như thế nào? 

Tìm hiểu về ngân hàng HD Bank

HD Bank là ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và là một trong những ngân hàng cổ phần đầu tiên của Việt Nam với hơn 30 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam. Hiện nay ngân hàng đã xây dựng được hệ thống ngân hàng vững chắc, tạo được sự uy tín cho các khách hàng trên toàn quốc. 

Hướng dẫn những điều cần biết khi mở sổ tiết kiệm hdbank

Trong quá trình xây dựng và phát triển HDBank đã đạt được những danh hiệu lớn như đạt Top 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á, top 8 ngân hàng tại Việt Nam 2 năm liên tiếp là năm 2016 và 2017, được nhà nước trao tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ,… Chính vì những yếu tố này mà ngân hàng HD Bank đã được rất nhiều các khách hàng tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm liền. 

Sổ tiết kiệm HDBank là gì?

Sổ tiết kiệm HDBank chính là cuốn sổ giữ tiền do ngân hàng HDBank cung cấp cho các khách hàng khi đăng ký các gói gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Đây chính là nguồn tài sản tích lũy và mang tính chất lâu dài, tổng số tiền nhàn rỗi bạn có nhu cầu gửi sẽ đều ở trong quyển sổ tiết kiệm đó, kỳ hạn gửi tiền tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người gửi. Ngoài ra, tùy thuộc vào gói tiết kiệm, số tiền gửi và kỳ hạn gửi tiền sẽ có mức lãi suất hấp dẫn được đưa ra bởi ngân hàng HDBank.

Hướng dẫn những điều cần biết khi mở sổ tiết kiệm hdbank

Để đáp ứng nhu cầu gửi tiết kiệm ngày càng lớn của khách hàng HDBank đưa ra các gói sản phẩm tiết kiệm linh hoạt bạn có thể tham khảo bao gồm:

  • Tiết kiệm không kỳ hạn
  • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn 
  • Gói tiết kiệm linh hoạt
  • Tiết kiệm gửi góp hàng tháng

Những thủ tục cần chuẩn bị khi mở sổ tiết kiệm HDBank

Để có thể mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng HDBank khách hàng chỉ cần đủ điều kiện là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ 6 tháng trở lên và đủ độ tuổi 18 tuổi trở lên. 

Thủ tục cần thực hiện cũng rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện để mở sổ tiết kiệm bao gồm:

  • Đối với công dân Việt Nam: Khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực/ không quá 15 năm đến các quầy giao dịch của các chi nhánh thuộc hệ thống ngân hàng HDBank. Sau đó thực hiện điền giấy đăng ký mở tài khoản theo sự cung cấp và hướng dẫn của chuyên viên tư vấn của ngân hàng
  • Đối với người nước ngoài cần chuẩn bị hộ chiếu/ visa còn hiệu lực và đăng ký theo giấy đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng. 

Nếu lần đầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng HDBank bạn có thể nhờ sự trợ giúp của chuyên viên tư vấn để có đầy đủ thông tin cần thiết. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình thì đến đây khách hàng sẽ không có gì khó khăn hay vướng mắc. 

Các bước mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng HDBank

Hiện nay để mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng HDBank khách hàng sẽ có 2 sự lựa chọn đó là gửi tiết kiệm tại quầy và gửi tiết kiệm trực tuyến:

Gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch

Khách hàng mang theo thủ tục là chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu còn hiệu lực đến các quầy giao dịch của chi nhánh thuộc hệ thống ngân hàng HDBank. Sau đó ngân hàng sẽ cung cấp giấy đăng ký để mở tài khoản theo hướng dẫn. Tại đây sau khi chọn xong số tiền gửi, kỳ hạn gửi tiền mong muốn khách hàng sẽ được nhận ngay sổ tiết kiệm cứng để lưu giữ thông tin. 

Tuy nhiên điều này đòi hỏi các khách hàng cần phải đến vào giờ hành chính – thời gian làm việc của ngân hàng thì mới có thể thực mở sổ tiết kiệm. 

Gửi tiết kiệm online

Đối với những người bận rộn thì dịch vụ gửi tiền online thực sự là giải pháp hoàn toàn. Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, đăng ký gửi tiền tiết kiệm trực tuyến tại Internet Banking của ngân hàng HDBank. Bạn hoàn toàn có thể gửi tiền, kiểm tra tài khoản, lãi suất, rút lãi,… mọi lúc mọi nơi ngay trên smartphone, ipad, laptop,… cực kỳ tiện lợi. 

Lưu ý để gửi tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng HDBank đòi hỏi khách hàng cần mở tài khoản thanh toán tại các chi nhánh thuộc hệ thống của ngân hàng và đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here