Gợi ý 3 cách tiết kiệm cho con cái cực hiệu quả mà bố mẹ nên thực hiện sớm

0
229001
Gợi ý 3 cách tiết kiệm cho con cái cực hiệu quả mà bố mẹ nên thực hiện sớm

Việc lo cho con cái được ăn học đầy đủ và có cuộc sống tốt luôn là mong muốn của mọi bậc phụ huynh hiện nay. Chính vì thế việc tiết kiệm cho con ngay từ sớm đang được rất nhiều gia đình quan tâm, đây cũng là cách đầu tư cho tương lai con trẻ tốt nhất. Tuy nhiên vẫn có nhiều bậc phụ huynh còn chưa biết đến nhiều hình thức tiết kiệm sao để được mức sinh lời tốt nhất kể từ khi con còn nhỏ đến năm 18 tuổi. Để giải đáp vấn đề này, bố mẹ đừng bỏ qua 3 cách tiết kiệm cho con cực hiệu quả qua bài viết dưới đây. 

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng cho con cái ngay từ khi con chưa chào đời đang trở thành xu hướng của nhiều gia đình. Bởi hiện nay các hình thức mở sổ tiết kiệm của các ngân hàng rất đa dạng, với mức lãi suất hấp dẫn phù hợp với nhu cầu và mong muốn của từng gia đình. Việc tiết kiệm càng sớm sẽ cho mức sinh lời càng cao. 

Ở thời điểm ban đầu, sổ tiết kiệm có thể đứng tên của bố mẹ với thủ tục làm khá đơn giản và nhanh gọn. Bạn chỉ cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực và điền vào mẫu đăng ký của ngân hàng, chọn gói gửi tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính, mức lãi suất và kỳ hạn. 

Gợi ý 3 cách tiết kiệm cho con cái cực hiệu quả mà bố mẹ nên thực hiện sớm

Đặc biệt bạn có thể tham khảo gói tiết kiệm tích lũy với kỳ hạn dài và phù hợp với cả những gia đình trẻ có nguồn thu nhập chưa ổn định trung bình, thấp. Gói gửi tiết kiệm tích lũy này theo hình thức gửi góp hàng tháng vào ngân hàng, tùy thuộc vào khoản thu nhập bạn hoàn toàn có thể gửi một khoản tiền vào tài khoản tiết kiệm gốc hàng tháng. Các gói tiết kiệm này hầu hết đều không giới hạn số lần, số tiền gửi nên có thể linh động tùy theo mong muốn, không gây áp lực cho gia đình. 

Đây được xem là hình thức gửi tiết kiệm trong dài hạn, kỳ hạn càng dài, số tiền gửi tiết kiệm càng lớn thì mức sinh lời và ưu đãi nhận được sẽ càng hấp dẫn. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người gửi thì rất nhiều ngân hàng có gói gửi tiết kiệm hấp dẫn. Vậy nên để có mức lãi suất lớn nhất và độ rủi ro thấp thì bạn nên có sự tìm hiểu kỹ càng các ngân hàng uy tín. 

Mua các gói bảo hiểm dài hạn cho con

Bên cạnh việc gửi tiết kiệm thì mua bảo hiểm cho con ngay từ sớm đang trở thành xu hướng được rất nhiều gia đình trẻ tin tưởng. Các gói bảo hiểm từ lúc con chưa chào đời đến năm đủ 18 tuổi rất đa dạng, đảm bảo bố mẹ sẽ có một khoản tiền lớn để lo cho con trong suốt thời gian sinh trưởng, đến năm 18 tuổi con sẽ có thể dùng khoản tiền đó để đầu tư học cao đẳng, đại học, theo đuổi đam mê hoặc đầu tư cho sự nghiệp của bản thân. 

Gợi ý 3 cách tiết kiệm cho con cái cực hiệu quả mà bố mẹ nên thực hiện sớm

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bảo hiểm với các gói bảo hiểm tiết kiệm cho con cái hấp dẫn như bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm an sinh, bảo hiểm tích lũy giáo dục, bảo hiểm sức khỏe,… Tuy nhiên để đảm bảo mức độ rủi ro ở mức thấp nhất bạn nên tìm các đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín, đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường. 

Những thông tin cơ bản cần tìm hiểu bao gồm: quyền lợi được hưởng, đặc tính và phạm vi của bảo hiểm. Một số điều sai lầm mà nhiều bố mẹ gặp phải đó là không nghiên cứu kỹ lưỡng hợp đồng bảo hiểm nên không tận dụng hết những quyền lợi cho trẻ ở thời điểm hiện tại và sau này. Thậm chí nhiều gia đình không biết đến các quyền lại sau đó bỏ dở giữa chừng gây tốn kém và lãng phí.

Tiết kiệm cho con bằng cách tự tích lũy tiền tại nhà

Đối với một số gia đình bố mẹ có thể tự lên kế hoạch tài chính sẵn sàng cho con cái ở thời điểm sau này sẽ giúp giảm bớt được gánh nặng tài chính ở tương lai và chuẩn bị cho con một tương lai vững chắc hơn. Đặc biệt là với những gia đình có nguồn thu nhập trung bình thấp thì việc chuẩn bị trước kế hoạch tài chính, tích lũy sớm là việc vô cùng cần thiết. 

Việc tích lũy cần phải kiên trì và giữ kỷ luật cao để tránh việc bỏ dở giữa chừng. Bởi trong thời gian học tập của con cái, nhất là thời điểm học đại học sẽ tiêu tốn khoản tiền vô cùng lớn. Để tránh việc phải vay mượn tiền thì tiền tích lũy sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. 

Trên đây là 3 cách tiết kiệm cho con hiệu quả mà bố mẹ nên áp dụng ngay để các con có tương lai vững chắc và không lo về kinh tế sau này. Hy vọng bài viết hữu ích và chọn được cách tiết kiệm phù hợp nhất với khả năng tài chính của gia đình.