Em tiết kiệm như thế nào để bảo vệ môi trường?

0
626
Em tiết kiệm như thế nào để bảo vệ môi trường?

Việc giáo dục trẻ cách tiết kiệm điện và nước để bảo vệ môi trường sống, môi trường tự nhiên là điều vô cùng cần thiết. Bởi đây là vấn đề cấp bách nhất hiện nay dựa trên tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao do các tác động của con người. Trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước chắc chắn là những người sẽ trực tiếp góp phần bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ. Vậy em đã tiết kiệm như thế nào để bảo vệ môi trường. Tham khảo ngay các cách bảo vệ môi trường qua bài viết dưới đây. 

Em tiết kiệm điện như thế nào? 

Tiết kiệm điện cũng là cách tốt để có thể bảo vệ môi trường sống của chúng ta, giúp giảm tác động của việc ô nhiễm môi trường. Đồng thời giúp các gia đình tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện hàng tháng, tăng tuổi thọ của các thiết bị điện.

Em tiết kiệm như thế nào để bảo vệ môi trường?

Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng đến

Bố mẹ nên tạo thói quen cho con tắt hoàn toàn các thiết bị điện trong nhà như quạt, đèn điện, ti vi trước khi rời khỏi. Đây là phương pháp tuy đơn giản nhưng cực hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Bố mẹ nên làm gương cho con cái thực hiện hàng ngày. Ngoài ra, nên thực hiện rút phích cắm khỏi ổ điện trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà để đảm bảo không tiêu hao bất cứ lượng điện nào. 

Chỉ bật thiết bị điện khi sử dụng

Hầu hết bởi tính ham chơi nên trẻ em thường bật tivi hoặc quạt điện do sở thích và tính tò mò sau đó lại đi chơi ở chỗ khác. Điều này chắc chắn gây ra việc lãng phí tiền điện hàng tháng. Vậy nên các em tiết kiệm điện chỉ khi thực sự cần sử dụng thiết bị điện mới bật còn không thì không nên mở ra không sử dụng đến. 

Không nên lạm dụng điều hòa

Điều hòa là một trong những thiết bị tiêu hao lượng điện năng lớn trong các gia đình. Nhất là vào mùa hè, việc sử dụng điều hòa thường xuyên sẽ gây ra việc tốn tiền điện, chi phí sinh hoạt tăng. Chính vì thế mà các gia đình nên có cách sử dụng điều hòa một cách hợp lý nhất. Chỉ nên để điều hòa ở mức nhiệt độ từ 23 – 25 độ C vừa mát vừa không gây tốn tiền điện và cũng giúp tăng tuổi thọ của điều hòa.  

Em tiết kiệm nước như thế nào để bảo vệ môi trường?

Em tiết kiệm như thế nào để bảo vệ môi trường?

Bên cạnh việc tiết kiệm điện thì tiết kiệm nước sinh hoạt chỉ bằng những hành động đơn giản hàng ngày là các em đã góp phần lớn trong việc bảo vệ môi trường, chống ô nhiễm. Một số cách giúp em tiết kiệm nước hiệu quả ngay trong gia đình mình bao gồm: 

Ưu tiên sử dụng túi nilon tự phân hủy sinh học

Túi nilon là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước, nguồn đất trầm trọng bởi phải mất rất lâu để có thể phân hủy được. Vậy nên thay vì sử dụng túi nilon, các em nên ưu tiên sử dụng các loại túi tự phân hủy sinh học có thể tái sử dụng nhiều lần. Bên cạnh đó nếu không cần đến túi nilon thì không nên sử dụng để bảo vệ môi trường. 

Phân loại rác trước khi vứt để bảo vệ môi trường

Không vứt rác bừa bãi là hành động các em nhỏ ai cũng có thể làm được để bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các em nên cùng bố mẹ phân loại rác thải trước khi thải ra môi trường để đảm bảo các loại rác không phân hủy như nilon không bị lẫn vào nguồn đất nước gây ô nhiễm. Hơn hết một số chất thải có thể tái chế được còn giúp tiết kiệm tiền bạc cho gia đình. 

Tích cực tham gia trồng nhiều cây xanh

Chắc chắn ai cũng hiểu được lợi ích lớn của cây xanh trong việc bảo vệ môi trường, điều hòa không khí và giúp môi trường sống của chúng ta luôn xanh sạch đẹp. Các em nên tham gia các hoạt động trồng cây xanh tại trường học, khu dân cư,… để có thể góp phần công sức nhỏ trong việc bảo vệ môi trường hiệu quả. 

Bên cạnh đó đừng quên tuyên truyền thông điệp trồng cây xanh, bảo vệ môi trường để tất cả mọi người xung quanh chúng ta thay đổi thói quen tiết kiệm và bảo vệ môi trường. 

Trên đây là cách giúp em tiết kiệm điện và nước hiệu quả để góp phần công sức trong việc bảo vệ môi trường, chống ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước hiệu quả nhất. Hy vọng sau bài viết này các em sẽ thay đổi thói quen tiết kiệm ngay từ hôm nay. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here