Cuộc sống của người đàn bà tiết kiệm nhất nước Anh có khác với người bình thường không? 

0
76909
Cuộc sống của người đàn bà tiết kiệm nhất nước Anh có khác với người bình thường không? 

Bạn có tưởng tượng được người đàn bà tiết kiệm nhất nước Anh có cuộc sống như thế nào không? Và cuộc sống của người tiết kiệm có khác biệt gì so với người bình thường? Bà IIona – người phụ nữ tằn tiện nhất nước Anh mỗi năm chỉ sử dụng một tuýp kem đánh răng… 

Cuộc sống của người đàn bà tiết kiệm nhất nước Anh có khác với người bình thường không? 

Vì sao bà IIona được gọi là người phụ nữ tiết kiệm nhất nước Anh?

Bà IIona là người phụ nữ tiết kiệm nhất nước Anh, tuy nhiên bà vẫn có cuộc sống hết sức bình thường như bao người khác, chỉ là chiến lược tiết kiệm tiền của bà luôn được cho lên hàng đầu để có thể tiết kiệm tối đa số tiền phải chi tiêu. Bà đã được rất nhiều lần lên truyền hình và mời phỏng vấn nhờ vào lối sống siêu tiết kiệm này.  Cũng có người đồng tình nhưng không ít người chỉ trích bà vì lối sống “tằn tiện” này. 

Cuộc sống của bà IIona đã phải trải qua nhiều khó khăn từ nhỏ bởi gia đình cũng không khá giả. Bà đã phải mưu sinh, kiếm sống từ khi còn rất nhỏ, đến năm 15 tuổi thì buộc phải bỏ học. Trải qua vô vàn những công việc làm thêm để kiếm tiền, cuộc sống của bà khá lên khi bà mua được một căn nhà nhỏ trước tuổi 30. Thế nhưng vì những khó khăn hồi nhỏ mà bà không ngừng cố gắng, chắt bóp từng đồng đến nỗi không muốn lấy chồng và có con. 

Cuộc sống của người đàn bà tiết kiệm nhất nước Anh có khác với người bình thường không? 

Chia sẻ của bà IIona: “”Không khuyến khích khách đến nhà là một trong những quy tắc của tôi. Nhà tôi quá lạnh với hầu hết mọi người, vì vậy họ sẽ không đến và tôi sẽ tiết kiệm thêm tiền. Tôi chỉ dùng máy sưởi khi trời thực sự lạnh, nhưng chỉ dùng tối đa 1-2 giờ mỗi ngày… Mọi người dường như không biết được sự khác biệt giữa muốn và cần. Họ có thể nghĩ rằng: ‘Ờ, tôi cần một chiếc điện thoại mới, nhưng tôi thì nghĩ nếu nó vẫn còn hoạt động, bạn mua một cái mới để làm gì”,

Những cách tiết kiệm của bà có nhiều phần “dị” do nhiều người đánh giá bởi bà dùng quần lót nam thay cho quần lót nữ vì giá thành rẻ hơn. Chắc chắn không thể không săn đồ giảm giá mỗi ngày chỉ khi đi siêu thị sau 7h30 tối. Tiết kiệm lò sưởi chỉ khi thực sự lạnh ở mức không chịu được. 

Cuộc sống của người đàn bà tiết kiệm nhất nước Anh có khác với người bình thường không? 

Để tiết kiệm chi phí tiền nước khi quần áo chưa bị bẩn bà sẽ chưa giặt, mặc lại nhiều lần, tận dụng tối đa nước tắm để lau dọn nhà cửa, đổ bồn cầu và nguyên tắc chỉ xả nước bồn cầu 1 lần/ 1 ngày. Thậm chí 1 tuýp kem đánh răng bà có thể đánh cả năm trời. Trong nhà lúc nào cũng chỉ bật một bóng đèn khi cần thiết, còn lại thì thắp nến cho tiết kiệm. 

Điều mà nhiều người kính nể ở bà đó là khả năng sử dụng đồ đạc siêu bền bỉ. Hầu như các món đồ trong nhà của bà đều có tuổi thọ rất cao ví dụ như chiếc máy sấy tóc lên đến 30 năm tuổi, có lẽ cũng hiếm khi mà nó được sử dụng, lò vi sóng cũng ít nhất 20 năm và thảm thì không đoán nổi số tuổi,…

Những cách tiết kiệm mà bà IIona chia sẻ

Nhắc đến những người trẻ, bà IIona thực sự mong mọi người sẽ có lối sống tiết kiệm hơn để đạt được nhiều điều mà bản thân mong muốn. Một số cách tiết kiệm mà bà IIona – người phụ nữ tiết kiệm nhất nước Anh gợi ý cho mọi người dễ thực hiện hơn những điều bà đã làm ví dụ như:

  • Đưa ra quy tắc chi tiêu ít hơn 30.000 đồng cho một bữa ăn
  • Thay vì phải bật lò sưởi hãy mặc nhiều quần áo hơn
  • Tự cắt tóc ở nhà và tuyệt đối không làm tóc để tiết kiệm tiền tối đa
  • Luôn luôn đi siêu thị, mua đồ sau 7h30 tối để tất cả thực phẩm đông lạnh đều được giảm giá và không nên mua thức ăn ở cửa hàng đồ ăn nhanh đắt tiền
  • Không sử dụng nước rửa tay khi không thực sự cần thiết
  • Lên danh sách tất cả những thứ muốn mua nhưng phải thật nghiêm ngặt để xem món đồ nào thực sự cần mua
  • Nước sau khi tắm tận dụng tối đa để lau dọn nhà cửa

Tuy tiết kiệm là điều tốt tuy nhiên mọi người cũng cần xem xét những điều tiết kiệm trong khả năng của mình, miễn là bản thân có cuộc sống thoải mái. Tiết kiệm quá mức sẽ khiến chúng ta cảm thấy áp lực và không thoải mái. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here