Bí quyết tiết kiệm gửi góp hàng tháng cho người có thu nhập thấp

0
451
Bí quyết tiết kiệm gửi góp hàng tháng cho người có thu nhập thấp

Đối với những người có nguồn thu nhập trung bình, thấp hàng tháng, không có quá nhiều tiền nhàn rỗi thì vẫn có thể đầu tư sinh lời bằng cách tiết kiệm gửi góp. Đây là hình thức đầu tư cực an toàn, hầu như không có rủi ro giúp bạn có được một khoản tiền để dự phòng cho tương lai. Vậy bạn đã biết đến hình thức tiết kiệm gửi góp hàng tháng chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu cặn kẽ về hình thức này. 

Bản chất tiết kiệm gửi góp hàng tháng là gì?

Tiết kiệm gửi góp cũng là một hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong ngân hàng, người gửi sẽ gửi một khoản tiền cố định vào sổ tiết kiệm. Tuy nhiên hàng tháng đều có thể gửi tiền cố định vào sổ tiết kiệm.

Bí quyết tiết kiệm gửi góp hàng tháng cho người có thu nhập thấp

Vào cuối mỗi kỳ hạn, ngân hàng sẽ trả lãi – phần lãi suất đã được thỏa thuận từ khi mở sổ tiết kiệm. Nếu đến thời điểm đáo hạn bạn không muốn tất toán tài khoản thì ngân hàng sẽ tự động gia hạn cả khoản tiền gốc và phần lãi suất thêm kỳ hạn mới giống như kỳ hạn trước, mức lãi suất sẽ được tính theo mức lãi suất ở thời điểm hiện tại. 

Ưu nhược điểm khi gửi tiết kiệm góp

Mỗi hình thức đầu tư sinh lời sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và gửi góp tiết kiệm hàng tháng của vậy. 

Ưu điểm

  • Khoản tiền gửi trong ngân hàng mỗi ngày sẽ lớn dần lên chỉ cần bạn có đủ sự cố gắng và chăm chỉ, thì dù mỗi tháng chỉ là khoản thu nhập nhỏ vẫn hoàn toàn có thể trở thành khoản lớn giúp bạn có nền tảng tài chính vững chắc để thực hiện những kế hoạch cho tương lai
  • Nếu mở sổ tài khoản có kỳ hạn càng lớn thì phần lãi suất sẽ càng cao
  • Việc gửi tiết kiệm ngân hàng hầu như không có rủi ro bởi lãi suất trong suốt kỳ hạn sẽ được giữ nguyên đến khi kết thúc kỳ hạn gửi và không chịu bất cứ tác động nào của lãi suất thị trường. 
  • Quy trình gửi tiền rất đơn giản, nếu là người bận rộn không thể đến trong giờ hành chính thì bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký gửi tiết kiệm thông qua app Internet Banking hoặc Mobile Banking mà các ngân hàng cung cấp, có hướng dẫn cụ thể. 

Nhược điểm

  • Khó khăn lớn nhất của những người có thu nhập thấp đó là nguồn thu mỗi tháng bấp bênh nên khoản tiền cố định nộp hàng tháng cũng là con số khiến nhiều người lo lắng
  • Nếu rút tiền trước khi kết thúc kỳ hạn sẽ phải tính lãi suất theo gói không kỳ hạn thường chỉ dưới 1%/năm

Lựa chọn ngân hàng uy tín để tiết kiệm gửi góp

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng trước tình hình kinh tế ngày càng khó khăn như hiện nay thì rất nhiều ngân hàng để có các gói gửi tiết kiệm hấp dẫn. Điều bạn cần quan tâm với các gói tiết kiệm gửi góp tại các ngân hàng đó là mức lãi suất nhận được, những ưu đãi, tiện ích được sử dụng khi bắt đầu mở sổ và mức độ an toàn, rủi ro tại ngân hàng đó như thế nào. 

Bí quyết tiết kiệm gửi góp hàng tháng cho người có thu nhập thấp

Trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào cũng đòi hỏi bạn cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Có thể đến trực tiếp các hệ thống ngân hàng như Agribank, VPBank, Techcombank,… để nghe tư vấn về các gói, so sánh và đưa ra quyết định sau cùng. 

Một số vấn đề thường gặp khi tiết kiệm gửi góp ở ngân hàng

Một số vấn đề mà khi bạn là người mới bắt đầu mở sổ tiết kiệm gửi góp hàng tháng thường thắc mắc như:

  • Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu là bao nhiêu? Tùy thuộc vào từng ngân hàng sẽ đưa ra các mức gửi góp tiết kiệm tối thiểu. Tuy nhiên, con số này có thể bắt đầu từ 1 triệu đồng. Tại một số ngân hàng cũng đưa ra gói gửi góp hấp dẫn số tiền ban đầu chỉ từ 100.000vnđ bạn có thể tham khảo như gói Easy Savings của ngân hàng VPBank,…
  • Có được rút lãi hàng tháng khi mở sổ tiết kiệm gửi góp không? Thông thường phần lãi suất sẽ được ngân hàng trả lãi vào cuối kỳ hạn gửi theo như thỏa thuận đăng lý lúc đầu. Mức kỳ hạn tùy thuộc vào các gói ngân hàng đưa ra có thể từ 3 tháng trở lên. Hoặc kỳ hạn theo nhu cầu của người gửi. Vậy nên nếu không thực sự cần thiết bạn chỉ nên rút lãi vào cuối mỗi kỳ để đảm bảo nhận được 100% lãi suất như thỏa thuận ban đầu. 
  • Cách gửi tiết kiệm có dễ không? Với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có gửi góp tiết kiệm thông qua ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng đó. Trên các ứng dụng đều có hướng dẫn cụ thể nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện thao tác gửi tiền, kiểm tra lãi suất hàng tháng và rút lãi ngay trên ứng dụng. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here