Bật mí 5 cách tiết kiệm pin cho điện thoại hệ điều hành Android cực hiệu quả

0
272
Bật mí 5 cách tiết kiệm pin cho điện thoại hệ điều hành Android cực hiệu quả

Sử dụng smartphone sau một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng pin bị chai, giảm bớt tuổi thọ pin. Vấn đề này khiến nhiều người đau đầu vì phải sạc liên tục để có thể sử dụng rất bất tiện. Chính vì thế mà việc tiết kiệm pin điện thoại hệ điều hành Android trong quá trình sử dụng để vừa tăng tuổi thọ pin và giúp điện thoại sử dụng lâu dài hơn điều là điều mà bất cứ ai cũng đang quan tâm. Bạn hãy tham khảo ngay 5 cách cực đơn giản dưới đây nhé. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại nhanh hết pin

Bật mí 5 cách tiết kiệm pin cho điện thoại hệ điều hành Android cực hiệu quả

Tình trạng máy nhanh hết pin đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau và chủ yếu vẫn đến từ người dùng điện thoại. 10 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng điện thoại nhanh hết pin và giảm tuổi thọ của pin bao gồm:

  • Sử dụng các ứng dụng trên điện thoại liên tục trong thời gian quá dài, đặc biệt là các ứng dụng game – trò chơi điện tử
  • Gọi điện hoặc video call trong thời gian dài
  • Bật dữ liệu di động 3G, 4G liên tục
  • Vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng
  • Để chế độ sáng màn hình quá cao so với mức tự động
  • Sử dụng sạc pin điện thoại không chính hãng dẫn đến chai pin
  • Sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến khả năng thoát nhiệt của máy
  • Ứng dụng điện thoại bị treo, lỗi không tắt được. 

5 cách tiết kiệm pin cho điện thoại hệ điều hành Android

Bật mí 5 cách tiết kiệm pin cho điện thoại hệ điều hành Android cực hiệu quả

Để tiết kiệm pin điện thoại sử dụng hệ điều hành Android cực đơn giản và hiệu quả bạn đừng bỏ qua 5 cách sau đây:

Bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Trên bất cứ chiếc điện thoại hệ điều hành android nào cũng có sẵn chế độ tiết kiệm pin hiệu quả. Vậy nên việc của người dùng là bật chế độ tiết kiệm pin khi pin điện thoại bị giảm xuống mức thấp nhất. Hoặc nếu hay quên thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt chế độ tự động chuyển sang tiết kiệm pin khi pin điện thoại còn ở mức dưới 20%. 

Đóng tất cả các ứng dụng chạy nền

Một trong những điều mà ít ai biết khi sử dụng điện thoại thông minh đó là bạn thoát khỏi ứng dụng khi không có nhu cầu sử dụng nữa nhưng ứng dụng đó vẫn đang chạy ngầm ngay trên thiết bị. Đây là một trong những tính năng giúp bạn có thể sử dụng ứng dụng một cách nhanh hơn khi mở lại vào lần sau. Tuy nhiên ngược lại, nhược điểm của chế độ chạy nền đó là điện thoại sẽ bị tiêu tốn pin rất nhanh, thậm chí là giảm tuổi thọ của pin trong thời gian dài. Vậy nên để tiết kiệm pin hiệu quả thì bạn nên tắt ứng dụng hoàn toàn.

Tắt dịch vụ định vị vị trí trên điện thoại

Ở một số ứng dụng trực tuyến như bản đồ, giải trí, gọi xe, giao hàng, mạng xã hội facebook, instagram,… thường yêu cầu người dùng sử dụng GPS để truyền và nhận dữ liệu vị trí đang sử dụng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tiêu hao pin điện thoại nhanh chóng. Để điều này không xảy ra thì bạn nên hủy tính năng này ngay từ khi sử dụng ứng dụng. Một số ứng dụng sẽ hỏi trước “có muốn truy cập GPS hay không” bạn hãy trả lời và không. Hoặc có thể tắt dịch vụ định vị trong phần cài đặt. 

Giảm độ sáng và thời gian chờ của màn hình

Tính năng sáng tự động của điện thoại gây ra lãng phí pin điện thoại không cần thiết bởi bạn không cần mức độ sáng màn hình như vậy. Ngoài ra, để đảm bảo không bị mỏi mắt khi nhìn vào màn hình thời gian dài thì bạn nên điều chỉnh mức độ sáng phù hợp. Cách thay đổi chế độ sáng: Vào phần Cài đặt > Hiển thị > Độ sáng > Tắt Độ sáng tự động.

Ở một số dòng điện thoại sẽ có thời gian chờ tắt màn hình khá dài trong khoảng từ 30s đến 5 phút. Để thời gian chờ tắt càng lâu thì năng lượng cần tiêu tốn sẽ nhiều hơn. Người dùng có thể giảm thời gian chờ xuống còn 15s bằng cách: Vào phần Cài đặt > Chọn Màn hình khóa & Mật khẩu > Thời gian chờ > Chọn 15s

Tắt một vài tính năng như Wifi, Bluetooth khi không cần thiết

Wifi và Bluetooth là hai tính năng được sử dụng thường xuyên trên điện thoại thông minh nhưng người dùng lại rất hay quên tắt khi đã sử dụng xong nên rất dễ gây tiêu hao lượng pin lớn. Nguyên nhân đó là 2 tính năng này sẽ bật liên tục để tìm thiết bị kết nối. Chính vì thế nếu không sử dụng đến bạn hãy chủ động tắt 2 tính năng Wifi và Bluetooth trên điện thoại để tiết kiệm pin hiệu quả. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here