Bật mí 4 mẹo tiết kiệm giấy vệ sinh hiệu quả cho các gia đình

0
212
Bật mí 4 mẹo tiết kiệm giấy vệ sinh hiệu quả cho các gia đình

Tiết kiệm tiền chắc chắn lúc nào cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên khi nhắc đến việc tiết kiệm tiền thì người ta có thể nghĩ ngay đến việc tiết kiệm chi tiêu, ăn uống,… mà không hề nghĩ đến việc bắt đầu tiết kiệm từ những điều nhỏ nhất như tiết kiệm giấy vệ sinh – thứ mà bất cứ ai cũng sử dụng hàng ngày, thậm chí còn sử dụng rất nhiều. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được 4 mẹo tiết kiệm giấy vệ sinh cực đơn giản và hiệu quả trong gia đình sau đây. 

Vì sao cần phải tiết kiệm giấy?

Bật mí 4 mẹo tiết kiệm giấy vệ sinh hiệu quả cho các gia đình

Tiết kiệm có thể là một hành động cực nhỏ trong công cuộc tiết kiệm của các gia đình, tuy nhiên lợi ích mà hành động này là rất lớn:

  • Tiết kiệm giấy bảo vệ môi trường, nguồn nước và không khí: Do các nhà máy sản xuất giấy thường xả thải một lượng nước lớn có chứa các tạp chất khó phân hủy nên sẽ gây ảnh hưởng lớn khi xả ra môi trường, trong quá trình sản xuất giấy sẽ phát sinh ra các hóa chất ảnh hưởng đến môi trường không khí, gây ô nhiễm nghiêm trọng. Vậy nên tiết kiệm giấy chính là cách để bảo vệ môi trường
  • Giảm thiểu chi phí sinh hoạt: giấy vệ sinh dường như đã trở thành thứ không thể thiếu trong các gia đình hiện nay, chính vì thế tiết kiệm giấy vệ sinh là cách để tiết kiệm chi phí hàng ngày cho các gia đình
  • Bảo tồn rừng tự nhiên tránh việc khai thác rừng, khai thác gỗ trong ngành công nghiệp sản xuất giấy
  • Bảo vệ sức khỏe của chính gia đình và xã hội

4 mẹo tiết kiệm hiệu quả cho các gia đình

Để tiết kiệm giấy vệ sinh hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng chi cho việc mua giấy vệ sinh thì các gia đình nên áp dụng ngay 4 mẹo sau đây:

Ưu tiên sử dụng giấy vệ sinh chất lượng

Thông thường các loại giấy vệ sinh làm từ bột giấy nguyên sinh sẽ có giá thành cao hơn so với các loại giấy vệ sinh kém chất lượng làm từ bột giấy tái chế. Tuy nhiên nhiều người lại quan niệm việc mua giấy giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm hơn nhưng thực tế lại không phải vậy. Việc sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng chỉ khiến giấy của gia đình bạn tiêu tốn nhanh hơn do độ bền, dai kém, hay bị mủn. Ví dụ như khi dùng giấy vệ sinh chất lượng cao mỗi lần dùng chỉ từ 2 – 3 sheets giấy, còn giấy kém chất lượng phải cần đến 4 – 6 sheets. 

Bật mí 4 mẹo tiết kiệm giấy vệ sinh hiệu quả cho các gia đình

Ngoài ra, nếu sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng trong thời gian dài sẽ khiến ảnh hưởng đến da của người sử dụng, các căn bệnh về hô hấp, tiêu chảy,… Không đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Thiết kế bồn vệ sinh có vòi xịt rửa

Bồn vệ sinh có vòi xịt rửa chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình và đây cũng là một trong những giải pháp phổ biến nhất hiện nay. Dùng nước để xịt rửa trước khi sử dụng giấy lau vừa giúp việc vệ sinh sạch sẽ vừa tiết kiệm giấy một cách hiệu quả. 

Dự trữ giấy vệ sinh với số lượng lớn khi có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Để tiết kiệm chi tiêu hiệu quả trong gia đình, bạn nên biết cách săn giảm giá mỗi khi có chương trình để mua được giấy vệ sinh với mức giá ưu đãi. Tích trữ nhiều một lúc cũng không là vấn đề bởi giấy vệ sinh để được cả vài năm. 

Ngoài ra, để được hưởng mức chiết khấu cao thì mua với số lượng lớn một lúc cũng là giải pháp hiệu quả để giảm thiểu tối đa chi phí thay vì mua riêng lẻ từng gói. 

Nên sử dụng hộp đựng giấy vệ sinh

Thiết kế hộp đựng giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh vừa giúp cho không gian nhà vệ sinh trở nên sang trọng và sạch sẽ hơn vừa giúp nâng cao ý thức của các thành viên trong gia đình trong việc tiết kiệm giấy vệ sinh đúng cách. Hộp đựng giấy vệ sinh giúp giấy luôn được bảo quản khô ráo, không ảnh hưởng của tác nhân không khí, nước gây hỏng lãng phí giấy. Ngoài ra, khi lấy giấy người dùng sẽ chủ động hơn trong việc lấy một lượng giấy sử dụng vừa đủ, tránh gây thừa thãi. 

Bật mí 4 mẹo tiết kiệm giấy vệ sinh hiệu quả cho các gia đình

Trên đây là 4 mẹo tiết kiệm giấy vệ sinh cực hiệu quả mà bất cứ gia đình nào cũng nên thực hiện hàng ngày để góp phần trong việc bảo vệ môi trường đất, nước, không khí cũng như giảm thiểu tối đa chi phí sinh hoạt hàng tháng. Hy vọng chỉ với những cách thay đổi thói quen nhỏ này bạn và gia đình có thể tiết kiệm giấy vệ sinh hiệu quả nhất.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here