5 mẹo tiết kiệm điện cho máy nước nóng hiệu quả nhất

0
104
5 mẹo tiết kiệm điện cho máy nước nóng hiệu quả nhất

Máy nước nóng là một trong những đồ dùng thiết yếu trong các gia đình hiện nay. Vì công suất lớn và được sử dụng thường xuyên, nhất là vào mùa đông nên máy nước nóng tiêu tốn không ít chi phí tiền điện của hầu hết các hộ gia đình. Tuy nhiên, để giảm thiểu chi phí này xuống mức thấp nhất là điều không hề khó, chỉ cần bạn áp dụng ngay 5 mẹo tiết kiệm điện cho máy nước nóng hiệu quả nhất đã được thống kê ở bài viết dưới đây. 

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là điều rất quan trọng. Đặc biệt là máy nước nóng – đồ dùng tiêu thụ điện năng khá lớn trong nhà, nếu lựa chọn máy làm nóng dung tích quá lớn sẽ gây ra sự lãng phí điện nghiêm trọng. Mấu chốt của vấn đề là máy nước nóng càng lớn thì lượng điện năng phải tiêu thụ cũng càng lớn hơn và nước được làm nóng không sử dụng đến cũng rất lãng phí. 

5 mẹo tiết kiệm điện cho máy nước nóng hiệu quả nhất

Đối với gia đình gồm 4 thành viên chỉ nên sử dụng máy nước nóng có dung tích 20 – 30 lít là vừa đủ, còn đối với gia đình trên 5 thành viên thì có thể sử dụng máy nước nóng có dung tích 50 lít trở lên để đáp ứng vừa đủ lượng nước sử dụng. 

Bên cạnh đó, để tiết kiệm điện cho máy nước nóng các gia đình có thể sử dụng dòng sản phẩm máy nước nóng trực tiếp, nước được làm nóng thông qua dây đốt, xả trực tiếp đến vòi nước mà không cần bật đi bật lại nhiều lần như trữ nước trong bình, cũng không cần mất nhiều thời gian để chờ đợi. 

Tìm hiểu kỹ càng các thông số của máy nóng lạnh

Trước khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn sản phẩm máy nóng lạnh không thì bạn cần phải tìm hiểu các thông tin cơ bản như thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Bởi nếu mua phải hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc thì rất dễ khiến mình rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Bởi những sản phẩm như vậy thường có chất lượng không cao, điện năng tiêu thụ lớn, độ bền thấp và đặc biệt không an toàn cho cả gia đình trong quá trình sử dụng. 

5 mẹo tiết kiệm điện cho máy nước nóng hiệu quả nhất

Đối với dòng sản phẩm máy nước nóng bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông tin như điện năng tiêu thụ, năng lượng tiết kiệm, các tính năng chống giật, chống bỏng để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong gia đình của bạn. 

Tuyệt đối không nên bật máy nước nóng 24/24

Nhiều gia đình hiện nay thường có thói quen bật máy nước 24/24 để có thể sử dụng bất cứ lúc nào cần. Tuy nhiên đây là thói quen không hề tốt chút nào gây ra việc lãng phí điện năng nghiêm trọng. Bên cạnh đó tình trạng quá tải cũng thường xuyên xảy ra đối với những gia đình có nguồn tải điện yếu. 

Thế nên để đảm bảo tiết kiệm điện cho máy nước nóng, giảm chi phí sử dụng điện năng của gia đình bạn chỉ nên bật máy nước nóng trước 15 – 20 phút trước khi sử dụng. Ngoài ra, sau khi dùng xong nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho mọi người, nhất là trẻ con. 

Khi lắp đặt phải có dây nối đất

Rò rỉ điện là một trong những tác nhân gây ra việc lãng phí điện năng của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là khi sử dụng máy nước nóng. Bên cạnh đó thì điều này còn rất nguy hiểm đối với người sử dụng. Vậy nên để đảm bảo điện năng không bị rò rỉ một cách lãng phí khi lắp đặt máy nước nóng nên thiết kế thêm phần dây nối đất. 

Chức năng chính của dây nối đất đó chính là nếu như có hiện tượng rò rỉ điện xuất hiện thì nó sẽ tự động ngắt điện, triệt tiêu dòng điện để bảo toàn điện năng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Chính vì thế, khi lắp đặt máy nước nóng trong gia đình, thay vì tự lắp bạn nên thuê nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm, chuyên môn cao để đảm bảo đầy đủ mọi chi tiết. 

Kiểm tra máy nước nóng thường xuyên

5 mẹo tiết kiệm điện cho máy nước nóng hiệu quả nhất

Các thiết bị điện sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng bị hỏng hóc, rò rỉ nước, rò rỉ điện năng,… Vậy nên để phòng trừ cũng như phát hiện kịp thời tất cả các trường hợp xấu nhất này thì bạn nên ưu tiên kiểm tra máy nước nóng ít nhất 1 lần/ 1 tháng. Nếu phát hiện ra tình trạng trên thì có thể kịp thời sửa chữa tránh gây lãng phí điện năng. 

Ngoài ra, máy nước nóng cũng nên được lau rửa bình và bộ lọc dể đảm bảo hoạt động tốt nhất. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here